Mới nhất
Đang tải...
Home » , , » Mồi cá mẻ tuyệt đỉnh cho cần thủ

Mồi cá mẻ tuyệt đỉnh cho cần thủ

Để câu cá hiệu quả thì hiểu được đặc tính sinh sống của các loài cá là vô cùng quan trọng. Các cần thủ sẽ thường lưu tâm đến đặc tính ăn của các loài cá để lựa chọn mồi câu cho phù hợp.

Cá mè cũng vậy, từ rất nhiều kinh nghiệm câu quý giá của các cần thủ, chúng ta có thể rút ra những điều về đặc tính ăn của cá mè như sau: Là loài ăn nổi, thích các loại mồi có mùi thơm và chua, và mồi phải rã ra dưới nước, nhiệt độ thích hợp để cá mè đi ăn là khoảng từ 20-32 độ.

Công thức làm mồi câu cá mè cực hiệu quả

Từ những đặc tính trên, qua bao đời, các cần thủ đã tạo ra được 3 loại mồi câu cá mè như sau:

Mồi câu cá mè 1:

  • Mỡ lợn: 3 Lạng : băm nhỏ
  • Bột chạo : 0,5 kg
  • Ngô bung: 1 bát Tô
  • Khoai lang luộc 0,5 kg
  • Mẻ chua - 1 bát Tô
  • Ngô- khoai- mẻ: trọng trước 1 đêm- trước khi đi câu: trộn thêm mỡ và bột chạo.
Chú ý: đánh sát ổ.

Mồi câu cá mè 2:

1. Mồi nền cho mỗi 1kg mồi :
  • Bánh mì mềm (Như Lan, Đức Phát v.v.) bào nhỏ, ray cho mịn ........ 350g
  • Khoai lang mật hấp (không luộc) chín tới, nghiền nát nhuyễn .... 600g
  • Đậu xanh bột rang vàng xay nhuyễn ... 50g
  • Nhồi 3 vị trên cho thật đều, ủ trong nơi không có ánh sáng (dùng bao ny-long đen)
2. Mồi câu trên cơ sở mồi nền cho mỗi 1kg mồi:
  • 1kg mồi nền ủ trong 3 tuần
  • 100cc nước cốt dâu tây ( hay tinh chất dâu ở chợ hóa chất )
  • 2 cục pho-mai đầu bò còn mới
  • 100g sữa bột béo trẻ em NutiFood
Nhồi vài ba lần cho thật đều nhuyễn. Ủ trong 3 tuần nữa, thấy có con Mẻ nhỏ là thành công. Mồi phải dẻo, không bở.

Sau 3 tuần, nhồi lại (B) lần nữa (biết mà, đắt đấy !). Ủ thêm 3 tuần nữa thì có thể câu đuộc. Mồi này có đặc điểm là thơm dịu mùi trái cây, chua xộc lên mũi làm ta nghẹn thở mấy giây, Mè & Trắm đều chết mê chết mệt !!!

Công thức làm mồi câu cá mè cực hiệu quả

Khi câu, nếu là Mè mới thả thì nên bọc ngòai mồi 1 làn sữa Ông Thọ cho dịu mùi. Nếu sợ để mồi lâu như vậy bị mốc thì bạn nên đọc thêm phần này: Lý do làm mồi Mè ủ chua lên mốc là do bạn làm hở bao đựng mồi ra ánh sáng. Bạn nên dùng bao ny-long đen bao mồi, và nên ủ 2-3 lớp. Chắc chắn sẽ không bao giờ bị lên mốc cả. Bên cạnh đó, tránh dùng quá nhiều bành mỳ, vừa dễ mốc, cứng mồi và đồng thời cũng ít nhậy.

Mồi câu cá mè 3

1. Nguyên vật liệu
  • Cám gạo thơm loại mịn 1kg
  • Cám ngô ủ chua 1/2kg
  • bánh mì say kỹ 1kg
  • Mè chua 100g
  • Bánh ca tô 200g
  • Sữa đặc 1 hộp ( sữa ông thọ )
  • Mùi bơ 25ml
  • Mùi cốm 25ml
  • Mùi vani 25ml
  • Mùi chuối 5ml
2. Cách chế biến

Chộn tất cả vào nhâu và cho nước đều đều từng ít một, không nên cho nhiều nước quá vì nó sẽ làm cho mồi câu sẽ bị nhão không thể bóp thành cục được . Sau khi chộn mồi xong thì bỏ vào hộp đóng kín nắp không cho không khí vào rồi ủ khoảng 3 ngày . Mồi này nếu dùng ko hết thì có thể ủ tiếp trong tủ lạnh trong vòng 1 tháng mà vẫn dùng được tốt .
Xem thêm: Cách làm mồi câu cá tra hiệu quả
3. Cách dùng

Dùng câu lăng xê nổi cách mặt nước 30-50cm , Mồi rất thơm và có vị ngọt , có thể dụ đàn cá từ phạp vi rất xa , phủ hợp với điểm câu hoang dã , có diện tích rộng , có nhiều mắc vướng dưới đấy.

Với 3 loại mồi câu cá mè này thì các con cá mè sẽ chết mê chết mệt dưới lưỡi câu của các cần thủ (Tất nhiên phải có cá mè mới chết được, chứ không có cá mè thì chết cần thủ :))). Chúc các bạn thành công trong các buổi đi câu cá mè của mình.
Chia sẻ bài viết Share to Facebook Share to Twitter Email This Pin This

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Copyright © 2013. Thể thao - All Rights Reserved